SA200 Lincoln welder – History, Features, and more

Lịch sử của Lincoln SA200

Máy hàn Lincoln không còn xa lạ với những người hàn. Từ nhiều năm trước đến nay, thương hiệu này đã sản xuất nhiều sản phẩm xuất sắc đã đóng góp rất nhiều vào sự phát triển của ngành cơ khí. Trong đó, chúng ta không thể không nhắc đến máy hàn SA200 Lincoln – một máy nổi tiếng với tính tiện dụng của nó. Hãy khám phá cùng Welder Professor dưới đây!

Giới thiệu về máy hàn SA200 Lincoln

Máy hàn SA200 Lincoln là một trong những máy hàn được biết đến rộng rãi nhất ở Hoa Kỳ, nếu không phải là máy hàn được nhận diện nhất. Máy hàn này có nguồn gốc từ năm 1939. Thiết kế cả bobin song song-serial độc đáo của Lincoln, với cực hàn đặc biệt, là điều làm nên sự độc đáo của máy hàn này. Các thiết bị cũ có vẻ được xây dựng chắc chắn hơn.

Quá thường xuyên, khi bạn cần các linh kiện mới cho máy hàn SA200 Lincoln của bạn, sẽ có một vấn đề thực sự. Bạn có thể là một trong số ít khách hàng cuối cùng bởi vì các thiết bị này đã khá cũ và có thể đã lỗi thời. Do đó, nếu máy hàn của bạn bắt đầu gặp sự cố, bạn sẽ phải làm rất nhiều công việc để có được các bộ phận thay thế.

Máy hàn SA200 Lincoln có khả năng hàn cực tốt nhất trong các máy hàn sử dụng động cơ đã từng được tạo ra. Các chuyên gia đã sử dụng những thiết bị này cho việc hàn cảnh quan trường từ trước Chiến tranh thế giới II. Mặc dù động cơ loại F-series của Continental đã được tạo ra từ những năm 1920, nhưng nhờ vào công nghệ hiện đại, các nhà cung cấp sẽ sớm có thể sửa chữa và bảo trì những máy móc này.

Bạn có thể mua máy hàn SA200 Lincoln và các bộ phận của nó trên Ebay.

Tính năng của máy hàn SA200 Lincoln

Về cơ bản, nếu có những vụ hàn liên tục, chúng hàn rất tốt và rất bền.

Coil được chế tạo hoàn toàn từ đồng nguyên chất. Vì nó tạo ra các kết nối tốt hơn và gần như không gặp vấn đề về ăn mòn, đồng là một vật liệu tốt hơn cho các ứng dụng điện. Hơn nữa, đồng có khả năng truyền nhiệt tốt hơn một cách nhỏ, làm tăng tính ổn định của cực hàn và tạo ra một cực hàn mượt mà, hiệu suất cao. Đây là lý do tại sao cực hàn lại mượt mà đến thế; điều này cực kỳ quan trọng trong thiết bị quay.

Thiết kế cuộn dây bên trong của máy phát điện mà hàn DC của SA200 được tối ưu hóa để tối đa hóa chất lượng đó, dẫn đến máy phát điện DC cực kỳ yên tĩnh.

SA là một máy phát điện DC tạo ra hàn tốt nhưng thiếu nguồn AC dự phòng, trong khi máy như Bobcat có động cơ nhẹ hơn nhưng cũng được lợi từ việc tương đối nhẹ và tạo ra nguồn AC.

Việc thêm một bộ phận cho phép đầu ra CV trên một số máy hàn SA200 Lincoln cho phép chúng hoạt động với một loạt lớn các máy cấp dây. Bạn đã mua một công cụ hàn vô cùng linh hoạt có thể được sử dụng cho nhiều nhiệm vụ khác nhau.

Ngoài ra, việc sử dụng máy này làm cho việc vận hành bút hàn Carbon Arc rất đơn giản. Nếu bạn không cố gắng sử dụng kiểm soát dòng điện biến thiên trong quá trình hàn, bạn cũng có thể cài đặt và sử dụng bút hàn loại GTAW khởi động bằng cách cọ và cạo điện liền mạch đi kèm với máy này. Hãy tham khảo tờ thông số kỹ thuật của nhà sản xuất ống hàn để biết thông số về cực hóa cho mỗi cực hàn.

Độ tự cảm của các cuộn dây trong máy hàn phát điện có thể lưu trữ rất nhiều năng lượng điện. Hãy cho họ hoạt động một cách hoàn toàn khác biệt so với hầu hết các nguồn cung cấp điện được chỉnh lưu.

Kết luận

Máy hàn SA200 Lincoln là một thiết bị chất lượng, nó đã tồn tại từ rất lâu. Nó đã giúp rất nhiều người hàn thực hiện công việc và sở thích của họ một cách tốt đẹp. Bây giờ, nó có thể bị hỏng ở một số nơi, bạn có thể kiểm tra một số liên kết chúng tôi cung cấp ở trên để thay thế một hoặc một vài bộ phận mới. Chúc may mắn!

Is the Square Wave TIG 200 the best Lincoln welding machine?

Rate this post