3 Best Welding Rods for Beginners – 6010 Electrode manufacturers

Để có được những đường hàn đẹp, ít nhiễu và xuyên sâu tốt, bạn cần sử dụng loại điện cực hàn đúng. Nếu bạn muốn mua một cái nhanh chóng, hãy xem hướng dẫn mua hàng của chúng tôi về một cái lò hàn trong bài viết này. “Welderprofessor” đã liệt kê 3 điện cực hàn tốt nhất cho người mới bắt đầu có thể giúp bạn.

Điện cực hàn là một loại kim loại không còn xa lạ với mọi người. Điện cực hàn ngày càng phổ biến và đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực từ gia đình đến công trường xây dựng. Tuy nhiên, vẫn có một số yếu tố quan trọng mà chúng ta thường bỏ qua khi chọn mua lò hàn, đặc biệt là đối với người mới hàn.

Nhưng trước khi đi vào điện cực hàn tốt nhất cho người mới hàn, chúng tôi muốn bạn biết về những điều cần lưu ý khi chọn điện cực hàn. Bắt đầu thôi!

Những điều cần xem xét khi chọn điện cực hàn

1. Tìm hiểu các đặc tính của kim loại cơ bản

Đầu tiên, bạn phải chắc chắn biết thành phần kim loại cơ bản của điện cực hàn bạn chọn. Điều này quan trọng vì thành phần kim loại mang theo các đặc điểm của kim loại đó. Thành phần hóa học của điện cực hàn nên tương đồng với kim loại cơ bản. Chỉ khi làm như vậy chúng ta mới có thể tạo ra một đường hàn chắc chắn, bền vững.

2. Kiểm tra độ bền kéo

Bước tiếp theo là xác định độ mạnh của sản phẩm. Độ bền kéo của một điện cực hàn là khả năng chống chịu áp lực cụ thể trước khi hoàn toàn gãy. Phương pháp này có thể làm cong nó, đây là dấu hiệu cho thấy điện cực hàn có tính dẻo cao. Cần chọn một điện cực hàn có độ bền kéo tương đương với kim loại cơ bản để tạo ra một đường hàn đẹp, chịu được nứt và biến dạng.

3. Xác định vị trí hàn

Việc tìm hiểu vị trí hàn của điện cực là một bước quan trọng nữa. Thông tin này quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến cách điện cực hòa tan, cách ngọn lửa tạo ra và cuối cùng cách đường hàn được hình thành.

4. Tìm hiểu việc sử dụng chính và thông số kỹ thuật của bộ phận hàn

Tiếp theo, đánh giá môi trường mà điện cực hàn hoặc kim loại sẽ được sử dụng. Kết quả sẽ bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi điều này. Theo nghiên cứu, nhiệt độ cao hơn hoặc thấp hơn sẽ tạo ra kết quả tối ưu trong một môi trường.

5. Dòng hàn tương thích

Xác định dòng hàn tối đa mà vật liệu này có thể chịu đựng trước khi bắt đầu. Thông tin này quan trọng vì nhiều điện cực chỉ có thể hàn bằng nguồn AC hoặc DC, thông tin này quan trọng cho cả an toàn và sử dụng điện cực hiệu quả.

Hãy nhìn vào con số thứ tư của phân loại AWS để làm đúng. Tham số này cho biết loại phủ của điện cực và dòng hàn tương thích với nó.

Những điện cực hàn tốt nhất cho người mới hàn – Điện cực 6010

Điện cực 6010 là một trong những điện cực hàn tốt nhất cho người mới hàn và có thể chịu được một lực kéo lên đến 60.000 PSI với hai chữ số đầu “60”. Lớp phủ của điện cực được làm từ xenluloza natri cao và chỉ hoạt động trên DCEP, trong khi “1” ngụ ý rằng nó có thể được sử dụng ở bất kỳ vị trí nào.

Điện cực 6010 tạo ra một ngọn lửa mạnh mẽ, cháy qua các chất cản trở, làm cho nó đặc biệt hữu ích cho kim loại có gỉ, bẩn hoặc đã được sơn. Độ mượt của điện cực 6010 khi hoạt động cũng là một yếu tố đóng góp cho việc nó trở thành một trong những cực hàn phổ biến nhất.

Người mới hàn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào khi sử dụng điện cực này để tạo ra một đường hàn xuất sắc, vì ngọn lửa dễ khởi động, ổn định và mạnh mẽ. Và đó là lý do tại sao chúng tôi muốn nói về Điện cực 6010, những điện cực hàn tốt nhất cho người mới hàn.

Chúng tôi muốn giới thiệu bạn một số nhà sản xuất điện cực 6010 như sau:

1. Điện cực 6010 của Lincoln Electric

Mua tại Lincoln Electric

Điện cực 6010 của Lincoln Electric

 • Nhà sản xuất: Lincoln Electric
 • Trọng lượng sản phẩm: 10.8 pounds
 • Kích thước sản phẩm: 3.3 x 3.3 x 14.7 inches
 • Chất liệu: Thép

Các điện cực 6010 của Lincoln Electric khởi động ngọn lửa nhanh chóng và duy trì dòng chảy ổn định trong suốt quá trình hàn. Điện cực kiểu mắc đinh, 6010, 1/8 inch, 14L, 5 lb và gói 3/32″, 5 lb cũng có sẵn. Đây là một thương hiệu uy tín cung cấp những điện cực hàn tốt nhất cho người mới hàn.

2. Điện cực hàn Forney 31610 E6010

34.97 đô la

Điện cực hàn Forney 31610 E6010

 • Nhà sản xuất: Forney
 • Trọng lượng sản phẩm: 4.61 pounds
 • Kích thước sản phẩm: 14.63 x 4.38 x 2.25 inches
 • Chất liệu: Thép nhẹ

Điện cực hàn Forney 31610 E6010 lý tưởng cho các đường hàn xuyên sâu như hàn mối nối gồ ghề vuông, tốt cho hàn theo chiều dọc và từ trên cao xuống với lớp nổi nhẹ. Tuyệt vời cho hàn ống, bảo dưỡng và sửa chữa các hoạt động trên thép mạ kẽm và gỉ/ dầu.

3. Hy-Weld 6010 Electrodes

36.18 đô la

Hy-Weld 6010 Electrodes

 • Nhà sản xuất: Không có sẵn
 • Trọng lượng sản phẩm: 10 lbs, 50 lbs
 • Kích thước sản phẩm: 3/32″ 1/8″ x 12″ length
 • Chất liệu: Kim loại

Ngọn lửa bắt đầu nhanh chóng và tiếp tục chạy mượt mà với Hy-Weld 6010 Electrodes. Chọn từ hộp 10lbs và 50lbs với các thanh có kích thước 1/8″, 3/32″ và 5/32″. Các điện cực được đóng gói trong hộp kim loại, điều quan trọng để giữ chúng an toàn trong quá trình vận chuyển.

Kết thúc

Sức mạnh để chọn điện cực hàn phụ thuộc vào độ dày của hàn và phải phù hợp với từng loại máy hàn khác nhau. Do đó, bạn cần cân nhắc chọn sản phẩm phù hợp nhất. Trong bài viết này, chúng tôi không chỉ chia sẻ những điều cần xem xét khi chọn điện cực hàn mà còn giới thiệu 3 điện cực hàn tốt nhất cho người mới hàn.

Có thể bạn cũng thích:

Lincoln Square Wave 200 Problems and Best Solutions

Rate this post