How to Get Certified in Welding and Available AWS Certifications

American Welding Society (AWS)

Được một vị trí hàn lý tưởng không phải lúc nào cũng dễ dàng, mặc dù có nhu cầu lớn về thợ hàn. Nhiều thợ hàn chuyên nghiệp sẽ rất vui lòng chào đón bạn nếu bạn là một thợ hàn có trình độ và kinh nghiệm đầy đủ. Vậy thì, Làm thế nào để được chứng chỉ hàn?

Vì vậy, hoàn thiện kỹ năng và luyện tập trong thời gian dài sẽ giúp bạn đạt được chứng chỉ hàn của mình. Nếu bạn đang tự hỏi về điều này, bài viết này sẽ cung cấp thông tin cho bạn!

Yêu cầu về giáo dục cho Thợ hàn được chứng nhận

Việc trở thành một thợ hàn quan trọng trước khi có thể hoàn thành một nhiệm vụ chất lượng, bởi vì hàn là một nghề chuyên biệt đòi hỏi độ chính xác cao. Công ty có thể có các tiêu chuẩn khác nhau đối với thợ hàn. Một số công ty cung cấp thực tập và đào tạo trong công việc, trong khi một số yêu cầu thợ hàn có trình độ và kinh nghiệm.

Một thợ hàn phải sở hữu ít nhất bằng tốt nghiệp trung học. Sau khi nhận bằng cấp của mình, một số thợ hàn đã đăng ký học trong các trường trung học chuyên nghiệp để được đào tạo thêm. Sau khi tốt nghiệp trung học, một số người tham gia vào các chương trình đào tạo chuyên sâu hoặc chương trình đào tạo chuyên môn. Thời gian của các chương trình hình thức có thể kéo dài từ vài tuần đến vài năm. Sau khi hoàn thành chương trình, học sinh có thể chọn tiếp tục theo học để nhận bằng Cử nhân Kỹ sư Hàn, Cử nhân Kỹ thuật Hàn hoặc Chứng chỉ Hàn.

Trong lớp học, có thể bao gồm đại số nâng cao, đọc bản vẽ kỹ thuật, hiểu hiệu hàn và thực hành hàn. Thông thường, học sinh học các kỹ thuật như hàn cung điện, đúc và được hướng dẫn về hàn và cắt oxy-acetylene, hàn cốt, hàn cực kim loại bảo vệ và hàn cực kim loại khí.

Làm thế nào để được chứng chỉ hàn

Sau khi hoàn thành đào tạo và giáo dục, bạn có thể tiến tới chứng chỉ. Không chỉ giúp bạn có được công việc đầu tiên, chứng chỉ còn giúp bạn phát triển trong sự nghiệp của mình.

Hầu hết các chứng chỉ hàn đều được cung cấp bởi Hiệp hội Hàn Hoa Kỳ (AWS), và nhà tuyển dụng thường yêu cầu và đánh giá cao các chứng chỉ này. Ngoài việc có chứng chỉ, ở một số tiểu bang, bạn cũng có thể cần nộp đơn xin cấp giấy phép nhà nước để có thể làm việc làm thợ hàn.

Để được chứng nhận AWS, bạn phải thi đạt kết quả tốt trong bài kiểm tra văn bản dành cho chứng chỉ bạn đăng ký. Sau đó, bạn phải vượt qua bài kiểm tra thực tế, một bài kiểm tra về khả năng thực hiện hàn của người hàn tại một Trung tâm Kiểm tra được AWS công nhận.

Để trở thành một thợ hàn chứng chỉ, bạn cần có thời gian và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Các chương trình hàn tại các trường trung học chuyên nghiệp có thể kéo dài lên đến hai năm để hoàn thành. Tuy nhiên, nhiều trường cung cấp các chương trình có thời gian ngắn hơn. Thêm vào đó, sau khi thi đạt kết quả tốt trong bài kiểm tra, bạn có thể mất tới bốn tuần để nhận được chứng chỉ của mình.

Các chứng chỉ AWS hiện có

Thợ Hàn Được Chứng Nhận (CW)

Certified Welder (CW)

Chương trình Thợ Hàn Được Chứng Nhận (CW) đánh giá thợ hàn theo quy trình hàn trong lĩnh vực hóa chất, thép kết cấu, đường ống dầu và khí, và tấm kim loại. Có một điều khoản để xác minh yêu cầu hàn không theo tiêu chuẩn hoặc cung cấp bởi nhà cung cấp. Kỳ thi Chứng chỉ Thợ Hàn Được Chứng Nhận (CW) được tổ chức tại các Trung tâm Kiểm tra AWS trên toàn thế giới.

Bạn phải vượt qua một bài kiểm tra trị giá 35 đô la tại một Trung tâm Kiểm tra AWS để nhận được chứng chỉ. Đây thường là chứng chỉ đầu tiên mà một thợ hàn mới bắt đầu có thể đạt được vì không có yêu cầu tối thiểu.

Kiểm Tra Viên Hàn Được Chứng Nhận (CWI)

Certified Welding Inspector (CWI)

Mặc dù việc đạt được chứng chỉ CWI yêu cầu trách nhiệm lớn và sự phô diễn tài năng ấn tượng, bạn sẽ thấy rằng nếu bạn làm được điều này, nó sẽ mở ra cửa hàng công việc thú vị và tiềm năng cho bạn ở mọi cấp độ. Thợ hàn cần có một mức độ giáo dục và kinh nghiệm nhất định, và kỳ thi có thể có giá từ 850 đến 1065 đô la.

Giảng Viên Hàn Được Chứng Nhận (CWE)

Certified Welding Educator (CWE)

Đối với những chuyên gia chuyên về đào tạo hàn, CWE là một nỗ lực tập trung vào sự nghiệp. Chứng chỉ AWS cho giảng viên hàn chứng minh khả năng giảng dạy và đào tạo về giáo dục hàn và hướng dẫn trong lớp học. Tiêu chuẩn AWS QC5 cho Chứng chỉ Giảng viên Hàn định rõ yêu cầu CWE. Chi phí của một khóa học dao động từ 635 đến 850 đô la.

Kiểm Tra Viên Hàn Chủ Chốt (SCWI)

Senior Certified Welding Inspector (SCWI)

Ngoài CWI/CAWI/CWE cho các chuyên gia hàn, Hiệp hội Hàn Hoa Kỳ (AWS) cũng cung cấp chương trình chứng chỉ nổi tiếng này. Ngoài việc có ít nhất 15 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành hàn, ứng viên phải có ít nhất sáu năm chứng chỉ AWS-CWI để tham gia bài kiểm tra AWS-SCWI. Phí thi để làm bài kiểm tra này dao động từ 850 đến 1065 đô la, và thợ hàn phải đáp ứng các yêu cầu về giáo dục và kinh nghiệm tối thiểu.

Đại Diện Bán Hàng Hàn Được Chứng Nhận (CWSR)

Certified Welding Sales Representative (CWSR)

Ứng viên chuẩn bị cho chương trình AWS CWSR có thể tham gia các buổi hội thảo do Hiệp hội Hàn Hoa Kỳ tổ chức. Ứng viên không cần tham gia buổi hội thảo, mà có thể tham gia hoặc không. Tuy nhiên, các cuộc hội thảo này rất hữu ích để đạt được kết quả thi CWSR. Đây là một dịch vụ trả phí.

Cả ở Mỹ và trên toàn thế giới, chứng chỉ AWS CWSR được đánh giá cao và tôn trọng. Ứng viên nên truy cập AWS để cập nhật yêu cầu mới nhất cho bài kiểm tra. Chi phí dao động từ 275 đến 355 đô la.

Tóm lược

Bất kỳ ai có năng khiếu hàn đều đủ điều kiện tham gia chương trình Thợ Hàn Được Chứng Nhận của AWS. Vì bài kiểm tra hoàn toàn dựa trên kỹ năng thực hành, không có yêu cầu về chương trình đào tạo hoặc chứng chỉ tiên quyết cần thiết. Nếu bạn có khả năng sản xuất hàn phù hợp để vượt qua bài kiểm tra, bạn có thể đăng ký trở thành một Thợ Hàn Được Chứng Nhận của AWS.

Bạn có thể trở thành một thợ hàn chứng chỉ nhanh hơn nếu bạn thi đạt kết quả tốt trong bài kiểm tra chứng chỉ. Càng chuẩn bị tốt hơn, khả năng thi đạt kết quả tốt trong lần đầu càng cao. Chúng tôi cảm ơn bạn đã ghé thăm bài viết này về cách có được chứng chỉ hàn. Chúc bạn thành công sớm!

Có thể bạn muốn biết thêm:

How to Connect Welding Machine to Power Supply – 4 types

Rate this post