Best Welder Machine Brands: Top 10 Ideal Choices

Quá trình hàn được phát triển rất mạnh mẽ với hàng trăm nhà sản xuất cung cấp đa dạng loại thiết bị. Tuy nhiên, vì có quá nhiều thương hiệu máy hàn trên thị trường, việc tìm kiếm các thương hiệu Máy hàn tốt nhất để sử dụng là rất khó khăn.

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 10 thương hiệu máy hàn tốt nhất, cùng với các ưu điểm và nhược điểm của chúng. Không phải thương hiệu nào cũng dành cho chuyên gia, chúng tôi sẽ đánh giá chi tiết từ người mới học cho đến người hàn chuyên nghiệp.

Những thương hiệu Máy hàn tốt nhất là gì?

1. ESAB

ESAB

Ở đầu danh sách các thương hiệu Máy hàn tốt nhất là ESAB – thương hiệu cung cấp thiết bị hàn tiên tiến cho Mỹ và toàn cầu.

Người sáng lập ESAB, Oscar Kjellberg, một kỹ sư Thụy Điển, đã tạo ra viên hàn phủ lớp flux đầu tiên vào năm 1904 và thành lập công ty Elektriska Svetsnings-Aktiebolaget (ESAB). Sau đó, đã có một loạt những đột phá có tác động lớn đến sự phát triển của quá trình hàn như chúng ta biết ngày nay.

Các phân khúc thị trường chính của ESAB bao gồm dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp, các ngành công nghiệp nặng và các cửa hàng hàn cao cấp.

Kết quả là, máy hàn và thiết bị ESAB không rẻ. Tuy nhiên, một số sản phẩm của họ rẻ hơn so với các sản phẩm của Miller và Lincoln trong danh sách này nhưng vẫn mang lại chất lượng tương tự hoặc cao hơn.

ESAB nổi tiếng với thiết bị hàn cung cấp dòng điện cung cấp. Tuy nhiên, họ cũng cung cấp các hệ thống cắt bằng CNC, máy cắt plasma, robot hàn và thiết bị bảo hộ cá nhân.

Về ưu điểm và nhược điểm của ESAB, như đã đề cập ở trên, đây là thương hiệu hàng đầu về máy hàn trong ngành công nghiệp, với nhiều sản phẩm đa dạng và nhiều tính năng độc đáo. Dịch vụ chăm sóc khách hàng cực kỳ chu đáo. Hiện nay, ESAB có mặt tại tất cả các khu vực trên thế giới với giá phù hợp với chất lượng. Tuy nhiên, giá hơi cao một chút phù hợp hơn cho các cơ sở hàn chuyên nghiệp hơn là người dùng gia đình.

2. East Wood

East Wood

Eastwood là một thương hiệu đến từ Mỹ chuyên sản xuất thiết bị hàn chất lượng cao, giá rẻ (một trong những thương hiệu máy hàn tốt nhất).

Eastwood được thành lập bởi Curt Strohacker, một thợ cơ khí tự học và một người đam mê ô tô. Ông nhận ra nhu cầu trên thị trường của những người yêu ô tô không chuyên và thành lập thương hiệu Eastwood vào năm 1978. Eastwood mở rộng dòng sản phẩm của mình, bao gồm cả thiết bị hàn, khi doanh nghiệp phát triển. Kinh doanh của ông phát triển mạnh mẽ.

Sau đó, Eastwood tạo ra một loại súng hàn điểm để tái tạo các điểm hàn được sản xuất theo yêu cầu trên ô tô. Tùy chọn hàn được mở rộng, dẫn đến một dòng máy hàn MIG, TIG và MMA.

Eastwood nhắm đến người mới học và người hàn nhẹ.

Đây là một trong những thương hiệu máy hàn tốt nhất và có tỷ lệ giá chất lượng tốt nhất trong các thương hiệu hàn khác. Máy hàn của họ rẻ hơn so với Hobart, có nhiều tính năng hơn và đi kèm với thời gian bảo hành lâu hơn.

Về ưu điểm của máy hàn Eastwood, chất lượng của máy hàn rất tốt và phù hợp với công việc lớn. Bảo hành lên đến 3 năm, giá rẻ. Tuy nhiên, máy hàn của họ vẫn còn một số tính năng không đáng kể.

3. Miller Electric

Miller Electric

Đây là thương hiệu hàng đầu trong các thương hiệu máy hàn tốt nhất.

Miller Electric là một trong những nhà sản xuất máy hàn nổi tiếng nhất trên thế giới. Vì vậy, khi bạn nói “màu xanh”, mọi người hàn đều hiểu rằng bạn đang nói đến thương hiệu Miller.

Miller Electric, được thành lập vào năm 1929 bởi một người đàn ông ở vùng nông thôn Wisconsin, đã phát triển trở thành một trong những nhà sản xuất thiết bị hàn hàng đầu thế giới.

Người sáng lập Miller Electric, Niels Miller, đã xây dựng chiếc máy hàn đầu tiên trong căn hầm của mình từ thép phế liệu và cuộn dây. Cuối cùng, Miller đã chiếm được trái tim của người hàn Mỹ và phát triển đến mức mọi người trong ngành đều sử dụng hoặc nghe nói về các máy của họ.

Illinois Tool Worker (“ITW”) mua lại công ty vào năm 1993 và thêm vào danh mục các thương hiệu hàng đầu của mình.

Miller chủ yếu nhắm vào các cửa hàng hàn chuyên nghiệp, các doanh nghiệp sản xuất và các cơ sở giáo dục.

Máy hàn của Miller rất đắt tiền. Tuy nhiên, các chuyên gia đều sẵn lòng trả một khoản phụ phí để có chất lượng và chất lượng hàn vượt trội. Tuy nhiên, thiết bị của Miller không luôn mang lại tỷ lệ giá trị tối ưu.

Miller Electric bán một loạt máy hàn MIG, TIG và MMA, từ các máy hàn biến tần nhỏ cho đến các máy công nghiệp lớn. Ngoài ra, họ còn cung cấp máy cắt plasma, thiết bị bảo hộ, máy hút khí, hệ thống robot và thiết bị làm nóng bằng cách truyền.

Ưu điểm của Miller Electric nằm ở chất lượng sản phẩm xuất sắc, bảo hành và chăm sóc khách hàng tuyệt vời. Các dòng sản phẩm và mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên, giá cả khá cao và chỉ phù hợp cho việc sử dụng không chuyên nghiệp.

4. Hobart

Hobart

Hobart nổi tiếng với việc sản xuất các máy hàn chất lượng cao, cũng như dây hàn MIG chất lượng tốt và dây hàn que hàn cứng. (những thương hiệu máy hàn tốt nhất)

Charles Clarence (CC) Hobart và gia đình ông đã thành lập Hobart vào năm 1917. Ban đầu, họ sản xuất máy phát điện, nội thất kim loại và máy nén khí. Tuy nhiên, vào năm 1925, Hobart sản xuất máy hàn đầu tiên của mình và bắt đầu cuộc phiêu lưu của ông trong lĩnh vực hàn.

Năm 1996, ITW mua lại thương hiệu Hobart. Nhiều người tin rằng Miller sở hữu Hobart, tuy nhiên, cả hai đều thuộc quyền sở hữu của ITW.

Hobart bán máy hàn cho các chuyên gia, người yêu thích và những người làm tự nhiên cuối tuần. Họ là một trong những thương hiệu máy hàn tốt nhất đang cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

Trong khi hầu hết các máy hàn của họ là bản sao giảm cấp của thiết bị Miller được thiết kế để tiết kiệm hơn, máy Hobart vẫn đắt tiền. Tuy nhiên, chất lượng xây dựng ưu việt và bảo hành kéo dài bù đắp cho giá thành cao. Tuy nhiên, không ai gọi chúng là cước đánh cắp.

Hobart là nhà sản xuất dây kim loại bổ sung cho hàn MIG. Tuy nhiên, họ cũng sản xuất thiết bị hàn cấp trung. Máy hàn của họ không thể cạnh tranh với máy của Miller, Lincoln hoặc ESAB. Tuy nhiên, chúng vẫn rất phù hợp cho các cửa hàng nhỏ và ứng dụng thú vị.

5. Vulcan

Vulcan

Vulcan là một thương hiệu thiết bị hàn của Harbor Freight. Tuy nhiên, dòng sản phẩm Vulcan cũng bao gồm các phụ kiện như nón hàn và vật liệu tiêu hao.

Vào năm 2018, Harbor Freight giới thiệu dòng máy hàn Vulkan để cạnh tranh với các nhà sản xuất đắt tiền hơn như Lincoln Electric. Các máy hàn Vulkan vẫn còn ít, nhưng hầu hết người dùng đã có những trải nghiệm tích cực với chúng.

Máy hàn Vulkan dành cho công việc nhỏ đến trung bình trong các cửa hàng và những người đam mê làm việc tự nhiên (một trong những thương hiệu máy hàn tốt nhất)

Trong khi máy hàn Vulkan rẻ hơn so với các sản phẩm tương tự từ các thương hiệu nổi tiếng như Lincoln, ESAB và Miller, chúng lại đắt hơn Everlast. Thiết bị Vulkan, như máy hàn Titanium, có bảo hành 90 ngày dễ thương. Do đó, ngay cả khi những chiếc laptop này có chức năng và chất lượng xây dựng tuyệt vời, nhiều người vẫn không tin tưởng vào giá trị thực sự của chúng.

Vulcan chuyên về thiết bị hàn cục bộ chất lượng cao.

Ưu điểm của Vulcan là chất lượng cao, giá rẻ và tính năng đa dạng. Tuy nhiên, bảo hành kém.

6. Lincoln Electric

Lincoln Electric

Lincoln Electric, giống như Miller, là một tập đoàn công nghiệp nổi tiếng. Họ được biết đến bởi nhiều người là một trong những thương hiệu máy hàn tốt nhất.

John C. Lincoln thành lập Lincoln Electric tại Cleveland, Ohio, vào năm 1895 chỉ với 200 đô la. Sản phẩm ban đầu của ông là một động cơ DC độc đáo. Sau đó, vào năm 1911, John và anh trai James của ông thiết kế và giới thiệu máy hàn áp suất điện áp biến được đầu tiên.

Trong suốt những năm qua, Lincoln Electric đã phát triển trở thành một trong những tổ chức hàn quan trọng nhất. Lincoln, bên cạnh việc là một nhà sản xuất thiết bị hàn hàng đầu, còn có một trường hàn phi lợi nhuận, Trường Hàn Lincoln Electric, được thành lập vào năm 1917.

Lincoln Electric bán thiết bị hàn cho các cửa hàng chuyên nghiệp, doanh nghiệp sản xuất và các cơ sở giáo dục.

Giống như Miller, nhiều thiết bị của Lincoln đắt tiền. Tuy nhiên, Lincoln cung cấp nhiều thiết bị hàn cho người làm tự nhiên hơn là các chuyên gia hàn.

Lincoln Electric là chuyên gia trong hầu hết mọi loại thiết bị hàn. Tuy nhiên, Lincoln tập trung vào việc đào tạo hàn. Do đó, nhiều sản phẩm của họ được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đào tạo hàn hiệu quả trong trường học của họ hoặc các cơ sở giáo dục khác theo phương pháp của Lincoln.

Ưu điểm của Lincoln Electric nằm trong việc cung cấp máy hàn chất lượng hàng đầu và dịch vụ chăm sóc khách hàng và bảo hành tuyệt vời. Tuy nhiên, chúng khá đắt tiền và chỉ phù hợp cho việc sử dụng không chuyên nghiệp.

7. Forney

Forney

Forney cung cấp một loạt các công cụ cho cửa hàng nhưng tập trung vào thiết bị hàn. Màu xanh của họ dễ nhận biết và đặc trưng cho thương hiệu của họ.

Khi James Donovan Forney phát minh “Bút hàn nhanh tức thì Forney” vào năm 1932, họ bắt đầu sự nghiệp hàn của mình. Đó là sản phẩm đầu tiên của Forney. Forney tạo ra máy hàn đầu tiên của họ vào năm 1936. Ngay sau đó, họ bắt đầu mở rộng dòng sản phẩm của mình và trở thành một trong những thương hiệu máy hàn tốt nhất ở Mỹ.

Thị trường mục tiêu của Forney bao gồm các chuyên gia và người đam mê. Họ cung cấp một loạt sản phẩm, từ thiết bị cao cấp đến máy hàn giá phải chăng.

Giá cả
Các máy hàn Forney có giá từ 350 đến 3000 đô la. Do có nhiều loại sản phẩm, một số máy có giá rẻ, trong khi các máy khác có thể đắt hơn so với các công ty khác.

Chuyên môn
Forney cung cấp các thiết bị hàn cung cấp điện cực và oxyfuel, cũng như các sản phẩm mài mòn và nhiều công cụ cửa hàng khác.

Forney có giá cả phải chăng và đa dạng đối tượng khách hàng. Chế độ bảo mật dài. Máy chủ hàng đầu cho những người có tính năng giới hạn.

8. YesWelder

YesWelder

YesWelder là một thương hiệu tương đối mới đang làm mưa làm gió trong ngành máy hàn. Họ có giá tốt nhất và tên tuổi tuyệt vời trong các thương hiệu máy hàn tốt nhất.

YesWelder được thành lập vào năm 2006 bởi 5 đồng sáng lập với mục tiêu cung cấp thiết bị hàn chất lượng cao với giá phải chăng. YesWelder bán trực tiếp cho người tiêu dùng vào năm 2018 và loại bỏ “trung gian”, làm cho các sản phẩm của họ rẻ nhất trên thị trường.

YesWelder đã ghi nhận được thành công làm đảo lộn ngành. Họ cung cấp các máy hàn đa quy trình với nhiều khả năng với giá phải chăng và đã ra mắt hai chiến dịch Kickstarter nổi tiếng để huy động vốn tạo ra những giải pháp đột phá.

YesWelder chủ yếu nhắm đến người mới học, người yêu thích làm tự nhiên và người xây dựng cửa hàng nhẹ.

YesWelder cung cấp những chiếc máy tiết kiệm nhất trên thị trường khi xem xét các tính năng được tặng kèm và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, trong khi các thiết bị Eastwood có ít tính năng hơn, sản phẩm Eastwood có thời gian bảo hành dài hơn và chất lượng xây dựng tốt hơn. Không ngạc nhiên khi hai thương hiệu này cạnh tranh trực tiếp với nhau. Cả hai đều muốn thị trường dành cho người làm tự nhiên và YesWelder rẻ hơn. Nhưng Eastwood có thời hạn bảo hành tốt hơn.

YesWelder chuyên về thiết bị hàn cung cấp dòng điện, tập trung vào các máy đa quy trình.

9. Titan

Titan

Công cụ Harbor Freight bán thiết bị hàn dưới thương hiệu Titanium – một trong những thương hiệu máy hàn tốt nhất.

Eric Smidt và cha ông thành lập Harbor Freight vào năm 1977. Thương hiệu nhanh chóng mở rộng đến hơn 1300 cửa hàng trên toàn Hoa Kỳ và mở rộng để bao gồm các công cụ cho mọi ngành nghề.

Titanium là một thương hiệu con mới của Harbor Freight chỉ bán thiết bị hàn. Họ giới thiệu dòng này từ năm 2017 đến 2018, vì vậy các máy hàn này vẫn rất mới.

Máy Titan được thiết kế cho các cửa hàng hàn nhẹ và tự làm.

Dòng máy Titanium bao gồm một loạt máy. Tuy nhiên, hầu hết chúng đắt hơn nhiều so với các thương hiệu nhập khẩu khác. Ngoài ra, bảo hành 90 ngày của họ không đạt tiêu chuẩn của ngành công nghiệp. Các máy hàn rẻ tiền hơn của YesWelder đi kèm với bảo hành 1 năm tốt hơn, trong khi các máy Eastwood có giá tương tự đi kèm với bảo hành 3 năm.

Các máy Titan chuyên gia trong các quy trình hàn cung cấp điện cục bộ. Tuy nhiên, mẫu máy hàn đa quy trình của họ là tốt nhất.

10. AHP

AHP

AHP có trụ sở tại Hoa Kỳ, mặc dù máy móc của họ được sản xuất tại Trung Quốc. Tuy nhiên, họ đã xây dựng được danh tiếng vững chắc về độ bền và chất lượng của hàn. Tuy nhiên, trang web, marketing và dòng sản phẩm của họ vẫn đang ở giai đoạn sơ khai và một số thiết bị thường bị hết hàng.

AHP được thành lập vào năm 2014 để thu hẹp khoảng cách giữa việc sản xuất ở nước ngoài và các tiêu chuẩn cao được yêu cầu ở Hoa Kỳ. Thương hiệu này vẫn còn rất trẻ và chưa theo kịp Everlast và YesWelder, nhưng các máy của họ đã được biết đến.

AHP phục vụ người làm tự nhiên và các công ty hàn nhỏ đến trung bình.

AHP chuyên về thiết bị hàn và cắt cục bộ, nhưng máy hàn TIG của họ là tốt nhất.

Ưu điểm của các sản phẩm AHP là tính đa dạng, chất lượng cung cấp điện xuất sắc, phụ kiện chất lượng và bảo hành 3 năm. Tuy nhiên, sản phẩm không đa dạng, giá cao và hàng tồn kho bán hết nhanh chóng.

Kết luận

Ngành công nghiệp thiết bị hàn luôn luôn phát triển. Một số thương hiệu chúng tôi đã đề cập là rất mới và chúng tôi tự tin rằng sẽ có thêm nhiều tên mới xuất hiện trong tương lai. Hãy xem xét loại công việc bạn sẽ thực hiện khi chọn thiết bị của mình. Bạn không cần phải tiêu hàng nghìn đô la cho một mặt hàng thiết kế nếu bạn quản lý một cửa hàng nhỏ hoặc hàn như một sở thích. Hy vọng danh sách các thương hiệu máy hàn tốt nhất đã mang lại cho bạn các gợi ý lý tưởng cho máy hàn của bạn.

Rate this post