Top 5 Welding Machine Brands in Europe

Máy hàn điện tử là một thiết bị thiết yếu trong ngành điện cơ, hiện nay được sử dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất, xây dựng và lắp đặt. Với sự cạnh tranh gay gắt giữa các nhà sản xuất máy hàn hiện đang hoạt động trên thị trường, làm sao khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được nhà sản xuất máy hàn tốt nhất? Trong bài viết này, welderprofessor sẽ giới thiệu Top 5 thương hiệu máy hàn hàng đầu tại Châu Âu. Hãy cuộn xuống để tham khảo!

Những thương hiệu máy hàn tốt nhất tại Châu Âu là gì?

1. ESAB – Thụy Điển

ESAB

Các thị trường chính của ESAB là các ngành công nghiệp nặng, dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp và cửa hàng hàn cao cấp. ESAB là một trong những thương hiệu máy hàn hàng đầu tại Châu Âu. Với nhiều văn phòng địa phương để cung cấp dịch vụ tại Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi và Châu Á – Thái Bình Dương, hãng phân phối thiết bị hàn trên toàn cầu.

Elektriska Svetsnings-Aktiebolaget (ESAB) được thành lập tại Thụy Điển bởi kỹ sư Oscar Kjellberg, người cũng là người phát minh ra điện cực hàn phủ lớp flux đầu tiên. Với sự đổi mới mạnh mẽ và tiêu chuẩn kiên định, Oscar Kjellberg thành lập ESAB Welders là một phần của Tập đoàn Colfax.

Thiết bị hàn đường cung ESAB là sản phẩm nổi bật nhất. Nhưng họ cũng cung cấp máy cắt plasma, hệ thống cắt CNC, robot hàn và thiết bị an toàn cá nhân.

Từ ngành công nghiệp nhẹ đến sản xuất nặng, ESAB cung cấp máy hàn MIG và thiết bị cho tất cả quy trình hàn MIG, bao gồm hàn Short Circuit, Spray Arc và Pulsed Spray Arc. MIG được xây dựng với công nghệ ESAB được cấp bằng sáng chế để cung cấp tốc độ, linh hoạt và chất lượng hàn cao mà bạn yêu cầu từ thiết bị hàn của mình. Nó cũng được thiết kế để sử dụng dễ dàng, đáng tin cậy và bền bỉ.

2. Lincoln Electric – Mỹ

Lincoln Electric

Với 59 nhà máy sản xuất, Lincoln Electric hoạt động trong hơn 18 quốc gia. Họ cũng có các văn phòng bán hàng và mạng lưới phân phối rộng lớn trong hơn 160 quốc gia. Do đó, Lincoln Electric là một trong những nhà sản xuất và nhà phát triển hàng đầu về thiết bị hàn trên toàn thế giới và là một trong những thương hiệu máy hàn hàng đầu tại Châu Âu. Mô hình kinh doanh của Lincoln được coi là mô hình đã được nghiên cứu nhiều nhất tại Trường Kinh doanh Harvard và nhiều trường đại học kinh doanh khác trên khắp thế giới.

Với chỉ $200, John C. Lincoln đã thành lập Lincoln Electric tại Cleveland, Ohio vào năm 1895. Sản phẩm đầu tiên của ông là một động cơ DC độc đáo. Sau đó, vào năm 1911, John và anh trai James đã tạo ra và phát hành cái biến áp hàn cung cấp điện áp biến đổi đầu tiên của họ. Trường Lincoln School of Electric Welding được thành lập vào năm 1917, và công ty không chỉ là một người tiên phong trong sản xuất thiết bị hàn mà còn là một viện giáo dục về hàn phi lợi nhuận.

Chất lượng, độ bền và những tiến bộ công nghệ tiên tiến nhất là những đặc điểm của các sản phẩm của Lincoln. Điểm mạnh đáng chú ý nhất của Lincoln là sự xây dựng chắc chắn và chu kỳ làm việc 100%, đặc biệt thích hợp và cần thiết cho các ứng dụng nặng. Nhờ vào khoảng điện áp hàn rộng, việc điều chỉnh trở nên dễ dàng và chính xác hơn.

3. Miller Electric – Mỹ

Miller Electric

Sản xuất thiết bị cắt và hàn kim loại cho các ngành công nghiệp như sản xuất, xây dựng, hàng không, giáo dục, nông nghiệp và đóng tàu là một đặc điểm đặc biệt của Miller Electric. Illinois Tool Works hiện đang sở hữu toàn bộ Miller. Sản phẩm của Miller luôn thiết lập tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp về chất lượng, độ tin cậy và tính phù hợp với công việc cần làm. Lời khẩu hiệu hiện tại của Miller nhấn mạnh về việc sơn màu xanh của sản phẩm và mang tựa đề “The Power of Blue®.”

Với trụ sở chính tại Appleton, Wisconsin, Miller Electric là nhà sản xuất thiết bị hàn và cắt hình cầu. Trong cơ sở của mình ở tầng hầm, Niels Miller đã đầu tiên xây dựng một máy hàn với thanh hàn từ thép thừa. Miller cuối cùng đã thu hút trái tim của những người hàn Mỹ và phát triển đến mức mà mỗi thành viên trong ngành công nghiệp cần dùng hoặc biết về thiết bị của họ.

Miller Electric là một trong những nhà sản xuất lớn nhất máy hàn trong ngành và là một trong những thương hiệu máy hàn hàng đầu tại Châu Âu.

Miller chủ yếu tập trung vào các doanh nghiệp sản xuất, các chuyên gia hàn và các cơ sở giáo dục. Thiết bị hàn MIG, TIG và MMA được bán bởi Miller Electric bao gồm từ máy hàn biến áp nhỏ gọn đến các đơn vị công nghiệp lớn. Họ cũng cung cấp các hệ thống robot hàn, hút khí, thiết bị sưởi nhiệt bằng cách cảm ứng, máy cắt plasma, thiết bị an toàn và thiết bị bảo hộ.

4. Hobart – Mỹ

Hobart

Với thiết bị hàn đáng tin cậy, dây hàn MIG và lõi flux chắc chắn, và điện cực hàn, Hobart được coi là một trong những thương hiệu máy hàn hàng đầu tại Châu Âu. Thị trường cho thiết bị hàn của Hobart bao gồm các chuyên gia, người đam mê và những người tự làm. Họ là công ty lớn nhất hiện nay tham gia vào thị trường dành cho những người làm công việc thủ công.

Charles Clarence (CC) Hobart và gia đình của ông đã thành lập Hobart vào năm 1917. Ban đầu, họ sản xuất máy nén khí, nội thất kim loại và máy phát điện. Tuy nhiên, Hobart đã chế tạo máy hàn đầu tiên của mình vào năm 1925 và bắt đầu cuộc hành trình của mình trong ngành công nghiệp hàn. Họ thành lập Viện Kỹ thuật Hàn Hobart vào năm 1930 ngay sau đó. Đến ngày nay, trường đại học này vẫn là một trong những trường hàn hàng đầu trên thế giới. Năm 1996, ITW mua lại tên Hobart.

Hobart cung cấp máy hàn cùng với các thiết bị hàn cắt, máy hàn dây và phụ kiện chất lượng công nghiệp để làm cho quá trình hàn đơn giản và thú vị. Tất cả máy Hobart đều đáp ứng các yêu cầu về độ tin cậy, và được hỗ trợ bởi các chế độ bảo hành hàng đầu trên thị trường. Mỗi sản phẩm đã trải qua quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng để mang lại kết quả chất lượng cao, gia tăng năng suất của người dùng cuối và giúp giảm chi phí hoạt động.

5. Eastwood – Mỹ

Eastwood

Kể từ năm 1978, Eastwood đã được coi là một trong những thương hiệu đáng tin cậy nhất trong số những người tự làm. Họ hiện có hơn 4000 sản phẩm trên thị trường và cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Các nhà xây dựng ở mọi cấp độ đều sử dụng và tin tưởng vào các sản phẩm của Eastwood. Eastwood là một công ty Mỹ sản xuất thiết bị hàn chất lượng cao và giá phải chăng. Nhưng họ cũng cung cấp một loạt lớn các công cụ từ các công ty khác.

Người đam mê xe hơi và thợ sửa chữa tự học Curt Strohacker. Năm 1978, ông thành lập thương hiệu Eastwood sau khi nhận ra thiếu hụt các công cụ dành cho những người đam mê xe hơi. Khi danh tiếng của Eastwood tăng lên, họ mở rộng danh mục sản phẩm và bổ sung thiết bị hàn vào danh sách.

Sau đó, Eastwood tạo ra một súng hàn điểm để mô phỏng những điểm hàn được tạo ra công nghiệp trên các loại ô tô. Ngày mai, một bộ sưu tập các công cụ hàn MIG, TIG và MMA sẽ được cung cấp khi dịch vụ hàn tiếp tục mở rộng. Thị trường chính cho Máy hàn Eastwood là những người đam mê và công ty thực hiện hàn nhẹ.

Trong số tất cả các thương hiệu dành cho những người tự làm vào ngày cuối tuần, một trong những thương hiệu máy hàn hàng đầu tại Châu Âu mang lại giá trị tốt nhất cho tiền. Máy hàn của họ có giá thấp hơn, tích hợp nhiều tính năng hơn và có thời hạn bảo hành lâu hơn so với Hobart. Công cụ cho những người đam mê xe hơi là chuyên môn của Eastwood. Do đó, máy hàn của họ được huấn luyện để làm việc với tấm kim loại.

Kết luận

Mặc dù hầu hết các máy hàn tại Châu Âu đều có chất lượng tốt nhất, nhưng tai nạn và hư hỏng có thể xảy ra đôi khi. Do đó, việc xác nhận rằng máy tính của bạn có thể được bảo trì và sửa chữa gần đó trong trường hợp cần thiết là rất quan trọng. Đảm bảo rằng việc sửa chữa và bảo dưỡng có thể được thực hiện, và các bộ phận cần thiết có sẵn, nhưng đừng quên mua một máy hàn chất lượng cao.

Như bạn có thể thấy, nếu bạn có kiến thức và ý tưởng phù hợp về các thương hiệu, việc lựa chọn các thương hiệu máy hàn hàng đầu không phải là điều khó khăn. Bạn chỉ cần hiểu cơ bản về các thương hiệu máy hàn và những gì họ cung cấp. Trên đây là Top 5 thương hiệu máy hàn hàng đầu tại Châu Âu mà chúng tôi cho rằng xứng đáng dựa trên những gì họ được ưa chuộng trong thị trường hàn ngày nay.

Học thêm: Top 5 Máy cắt Plasma và Hàn cung điện tốt nhất

Rate this post