PRIMEWELD TIG225X – The Best Welder for Auto Body Work

Khi bạn muốn một đường hàn sạch sẽ, chuyên nghiệp, đặc biệt là trong công việc sửa lại thân xe – nơi cần quan tâm đến diện mạo hơn cả, hầu hết mọi người thường nghĩ ngay đến hàn TIG như một trong những phương pháp tốt nhất.

Trong bài viết này, hãy để Welderprofessor.com giới thiệu với bạn về PRIMEWELD TIG225X – Máy hàn tốt nhất cho công việc sửa lại thân xe theo quan điểm cá nhân của tác giả.

Tổng quan nhanh

Danh sách phụ kiện đi kèm

Accessories Kit List

 • Máng hàn TIG CK Worldwide 17 series superflex với đầu cong và ống dẫn CK superflex, bao gồm cả đầu nối dinse CK
 • Mặt nạ và cọ đánh bóng
 • Kẹp điện cầm tay với dây cáp dài 12 feet
 • Bộ điều khiển ampe bằng chân với
 • Kẹp tiếp địa với dây cáp dài 12 feet
 • Bộ phụ kiện hàn TIG bao gồm các cúp #5 #6 #7, ren 1/16″ 3/32″, thân ren 3/32″, điện cực tungsten xám, 3/32″*175mm, nắp sau ngắn, nắp sau dài
 • Đầu nối điện 220V sang 110V
 • Bộ điều chỉnh khí gas
 • Ống khí Argon
 • Nút bấm của ngọn hàn
 • Hướng dẫn sử dụng

Thông số kỹ thuật

PRIMEWELD TIG225X Quick Overview

Model PRIMEWELD TIG225X
Nhãn hiệu PRIMEWELD
Điện vào 120V / 240V
Dòng ra TIG 120V: 20-140 ampe/ 240V: 20-225 ampe
Dòng ra ARC 120V: 20-120 ampe/ 240V: 20-180 ampe
Tuần hoàn công việc (TIG) 40% ở mức tối đa (120V và 240V)/ 100% ở 108A (120V)/ 100% ở 155A (240V, hàn TIG AC)
Công nghệ biến áp IGBT Inverters
Kích thước máy hàn (C x R x D) 20.50 x 11.80 x 21.46 inches
Trọng lượng 18.5 kg / 40.7 lbs
Bảo hành 3 năm

Cách sử dụng PRIMEWELD TIG225X – Máy hàn tốt nhất cho công việc sửa lại thân xe

Máy hàn TIG PRIMEWELD TIG225X AC/DC là một thiết bị hàn linh hoạt phù hợp để bạn hoàn thành nhiều dự án khác nhau. Các khối nối như khung xe đạp, xe rod, bình nước và cả công việc hàng rào đều là nơi mà quy trình hàn TIG tỏa sáng. Cho dù bạn đang hàn thân xe, đồ nội thất kim loại hay điêu khắc, phương pháp hàn TIG không thể bị vượt qua trong việc tạo các sản phẩm thủ công độc đáo. Hàn TIG nổi tiếng nhất với những hạt mịn đẹp mắt.

CÁCH HOẠT ĐỘNG CHO HÀN TIG AC

Giai đoạn xoay (AC) cho phép bạn hàn TIG các hợp kim không sắt như nhôm, hợp kim nhôm và ma-giê. Những vật liệu này có một lớp oxide bảo vệ bề mặt, nó tan chảy ở nhiệt độ cao hơn kim loại cơ bản, khiến việc hàn kim loại cơ bản trở nên khó khăn nếu không loại bỏ các chất ôxit. Dòng hàn AC là lý tưởng vì tính chất của hình dạng sóng AC có thể giúp phá vỡ lớp oxide bề mặt. Công tắc khởi hàn HF cung cấp một khởi đầu dễ dàng và chính xác cho cục diện hàn.

OPERATION FOR AC TIG WELDING

 1. Lắp ráp các bộ phận nắp lõi trước bằng kích thước và loại điện cực tungsten phù hợp với công việc. Điện cực tungsten yêu cầu phải có một đầu sắc cho việc hàn AC với TIG225X.
 2. Đặt dòng hàn tối đa (ampe) sẽ được sử dụng bằng cách điều chỉnh núm điều khiển Amps, quan sát giá trị được thiết lập trên màn hình kỹ thuật số.
 3. Thiết lập Tần số AC (40-200Hz) và Cân bằng AC (10-90%). Tần số AC thường được thiết lập là 60Hz. Cân bằng AC càng lớn, hiệu ứng làm sạch càng tốt. Tuy nhiên, khi có dòng điện lớn, nếu cân bằng AC quá lớn, nó sẽ dẫn đến đốt kim loại tungsten. Trên 100A, cân bằng AC thường được đặt dưới 40%.
 4. Giữ ngọn hàn phía trên bề mặt công việc với một khoảng cách 1/8″ (3.2 mm) giữa tungsten và bề mặt công việc.
 5. Bánh xe chân có thể được nhấn xuống một phần để tạo lửa hàn qua khoảng cách giữa tungsten và bề mặt công việc. Giữ khoảng cách 1/8″ (3.2 mm) giữa tungsten và bề mặt công việc để duy trì cục diện hàn.
 6. Bánh xe chân có thể được nhấn xuống nhiều hơn để tăng dòng hàn lên đến giá trị được thiết lập trên màn hình, hoặc nhấn nhẹ hơn để giảm dòng hàn.
 7. Để dừng hàn, từ từ hạ bánh xe chân. Tiếp tục giữ ngọn hàn qua cuối đường hàn cho đến khi khí ngừng trôi.
 8. Tiếp tục giữ ngọn hàn qua cuối đường hàn cho đến khi khí ngừng trôi.

CÁCH HOẠT ĐỘNG CHO HÀN TIG DC

Lửa khởi đầu bằng tần số cao (HF) cho phép khởi đầu hàn TIG mà không cần tiếp xúc tungsten với bề mặt công việc. Bằng cách nhấn bánh xe chân, máy sẽ kích hoạt luồng khí và khởi đánh lửa bằng HF, làm cho cục diện hàn bắt đầu qua khoảng cách giữa điện cực tungsten và bề mặt công việc. Khoảng cách giữa điện cực và bề mặt công việc có thể lên đến 1/4″ (6.3 mm). Phương pháp khởi đánh lửa này ngăn chặn việc hoà nhập của tungsten vào bề mặt công việc, nâng cao tuổi thọ của tungsten và mang lại sự kiểm soát tốt hơn của người hàn trong việc khởi đầu và dừng hàn.

OPERATION FOR DC TIG WELDING WITH AUTO BODY WORK

 1. Lắp ráp các bộ phận nắp lõi trước bằng kích thước và loại điện cực tungsten phù hợp cho công việc. Tungsten cần có đầu sắc cho hàn DC.
 2. Đặt dòng hàn tối đa (ampe) sẽ được sử dụng bằng cách điểu chỉnh núm điều khiển Amps, quan sát giá trị được thiết lập trên màn hình điện tử. Vui lòng chọn dòng hàn phù hợp với độ dày của kim loại cần xử lý.
 3. Khi sử dụng chế độ 2T, dòng khởi đầu, đường dốc lên, đường dốc xuống và dòng kết thúc không có hiệu lực. Khi sử dụng chế độ 4T, có tổng cộng 4 hoạt động, bấm nút tay cho lần thứ nhất để điều chỉnh dòng khởi đầu, thả nút tay để điều chỉnh dòng hàn, bấm nút tay để điều chỉnh dòng kết thúc, thả nút tay để kết thúc quá trình hàn.
 4. Giữ ngọn hàn qua bề mặt công việc với khoảng cách 1/8″ (3.2 mm) giữa tungsten và bề mặt công việc.
 5. Bánh xe chân có thể được nhấn xuống một phần để kích hoạt cục diện hàn qua khoảng cách giữa tungsten và bề mặt công việc. Giữ khoảng cách 1/8″ (3.2 mm) giữa tungsten và bề mặt công việc để duy trì cục diện hàn.
 6. Bánh xe chân có thể được nhấn xuống nhiều hơn để tăng dòng hàn lên đến giá trị được thiết lập trên màn hình, hoặc nhấn nhẹ hơn để giảm dòng hàn.
 7. Để dừng hàn, từ từ giảm áp bánh xe chân.
 8. Tiếp tục giữ ngọn hàn qua cuối đường hàn cho đến khi khí ngừng trôi.
 9. Chế độ 2T: Khi sử dụng chế độ dưới 2T, dòng khởi đầu, đường dốc lên, đường dốc xuống và dòng kết thúc không có hiệu lực.
 10. Chế độ 4T: Khi sử dụng chế độ 4T, có tổng cộng 4 hoạt động, bấm nút tay cho lần thứ nhất để điều chỉnh dòng khởi đầu, thả nút tay để điều chỉnh dòng hàn, bấm nút tay để điều chỉnh dòng kết thúc, thả nút tay để kết thúc quá trình hàn.

Video về Primeweld TIG225 AC/DC (Nguồn: The Fabrication Series)
Watch Video

Rate this post