Hobart TIG Welder – Detailed information about Hobart EZ-TIG 165i

Hobart là một nhà sản xuất tự hào mang đến thị trường bán lẻ các máy hàn chất lượng cao thông qua các kênh bán lẻ tại Hoa Kỳ. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy hàn giá rẻ nhưng chất lượng tốt, bạn có thể tận hưởng sản phẩm của họ với giá thấp mà vẫn không phải làm lỡ chất lượng. Hiện nay, hàn là một trong những công việc giúp ngành công nghiệp phát triển. Hobart cũng cung cấp một loạt máy hàn đa dạng để đáp ứng nhu cầu của các người hàn từ người mới bắt đầu đến chuyên gia. Dưới đây là thông tin về Máy hàn TIG Hobart và sản phẩm tuyệt vời của họ, Hobart EZ-TIG 165i. Hãy bắt đầu với chúng tôi ngay bây giờ!

Về Máy hàn TIG Hobart

Hobart Welder được thành lập vào năm 1917 và có trụ sở chính tại Appleton, Wisconsin. Công ty này được xem là nhà sản xuất duy nhất của dòng sản phẩm hàn thiếc bán lẻ trên thị trường mà vẫn được sản xuất tại Hoa Kỳ. Và điều này nhất định xác định đẳng cấp và chất lượng của tất cả các máy hàn của họ.

Vào năm 1925, họ đã sản xuất ra máy hàn đầu tiên của mình, khiến công ty trở thành một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất trong ngành hàn. Không chỉ vậy, bằng việc thành lập Viện công nghệ Hobart Welding vào năm 1930, công ty cũng trở thành một trong những người ủng hộ giáo dục về hàn xuất sắc.

Hobart Welding Products đã thiết kế, kiểm tra và sản xuất một dòng sản phẩm hoàn chỉnh về hàn và cắt. Các sản phẩm của Hobart, bao gồm các máy hàn, có chất lượng công nghiệp, vì vậy chúng được thiết kế để đạt được chất lượng tối đa và dễ sử dụng. Đây là một thương hiệu danh tiếng và cung cấp nhiều sản phẩm hiệu quả vô cùng, đóng góp lớn cho ngành cơ khí.

Hobart EZ-TIG 165i – Máy hàn TIG Hobart

Hobart TIG Welder, máy hàn 230-Volt Hobart EZ-TIG 165i đi kèm với thông số kỹ thuật ấn tượng và đầy đủ các tính năng phù hợp với các dự án xây dựng và sửa chữa vật liệu và máy móc. Máy hàn này của Hobart là một lựa chọn tuyệt vời cho những người hàn chuyên nghiệp vì nó thực hiện các quy trình hàn TIG và có khả năng hàn nhôm dày và thép không gỉ. Hobart EZ-TIG 165i là một sản phẩm nổi bật và đặc biệt, nâng cao giá trị thương hiệu Máy hàn TIG Hobart trên thị trường.

Đặc điểm kỹ thuật

 • Thương hiệu: Hobart
 • Số phần: 500551
 • Loại vật liệu: Thép nhẹ, Thép không gỉ, Nhôm
 • Loại hàn: TIG (GTAW)
 • Thông số kỹ thuật điện: CC, AC/DC, 1 pha
 • Điện áp vào: 230 VAC
 • Dòng ra: 165 Amps
 • Chiều dài tổng thể: 23.875″
 • Chiều cao tổng thể: 17″
 • Chiều rộng tổng thể: 9.875″
 • Trọng lượng: 50 lb

Phụ kiện đi kèm

 • Dây chính và phích cắm kết nối với nguồn cung cấp điện dựa trên inverter
 • Cây hàn TIG Weldcraft Legacy 17 dài 12,5 ft (3,8 m)
 • Điều khiển chân RFCS-RJ45 để điều khiển bằng chân
 • Dây làm việc dài 12 ft (3,7 m) với kẹp
 • Bộ điều chỉnh/đồng hồ dòng chảy với ống dẫn
 • Bộ điều chỉnh khí, bộ đồng hồ dòng chảy và ống dẫn khí che phủ

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Loại khí được sử dụng cho hàn TIG và cách nó ảnh hưởng đến quá trình hàn.

Chi tiết sản phẩm

Máy hàn TIG hoặc Máy hàn Hồ quang khí trung tính (GTAW) là lý tưởng để hàn/kết nối các mảnh vụn mỏng của thép không gỉ, thép, nhôm, magiê và hợp kim đồng. Chúng sử dụng quy trình hàn hồ quang với sự trợ giúp của điện cực không tiêu thụ để tạo ra điểm hàn.

Máy hàn TIG Hobart hoạt động trên nguồn cung cấp điện AC/DC 230 volt để cung cấp dòng điện cho cung cấp hàn thông qua điện cực. Chúng có sẵn trong các mẫu dòng EZ-TIG 165i để chỉ định quá trình hàn TIG dễ dàng và công suất đầu ra tối đa 165 Amps.

Máy hàn TIG Hobart này có thiết kế dựa trên inverter nhẹ với tay cầm để đảm bảo tính di động và quá trình hàn hồ quang nhất quán.

Đơn vị có công tắc điều chỉnh chất liệu với cài đặt AC (màu xám) cho các kim loại nhôm và magiê và cài đặt DC (màu cam) cho thép, thép không gỉ và các kim loại khác.

Việc điều khiển dòng điện của que hàn TIG được thực hiện bằng cách sử dụng điều khiển chân từ xa và núm điều chỉnh độ dày vật liệu. Núm điều chỉnh độ dày vật liệu có thể được xoay dựa trên vật liệu và độ dày của nó bằng cách tuân thủ các đường rãnh màu xám hoặc cam.

Tính năng bật quạt theo nhu cầu của máy hàn TIG Hobart chỉ hoạt động khi cần thiết để giảm sự xâm nhập của tạp chất vào thiết bị. Đơn vị cũng có một đèn báo tần số cao (HF) để chỉ thị tần số khởi động cao để tạo ra cực không tiếp xúc và loại bỏ cặn que điện cực và tạp chất vật liệu.

Máy hàn TIG Hobart có tích hợp dòng sau diện tử tự động để cung cấp khí bảo vệ tối ưu dựa trên dòng hàn mà không cần điều chỉnh. Nó cũng có chức năng tự động tắt nhiệt độ cao để bảo vệ thiết bị trong trường hợp quá nhiệt.

Các chức năng

Hobart EZ-TIG 165i có thiết kế nhỏ gọn với tay cầm để dễ dàng di chuyển ở bất kỳ vị trí nào. Thiết bị chỉ nặng 50 lb, bạn có thể mang đi bất cứ nơi nào bạn muốn.

Nó có một núm điều khiển đơn giản và điều khiển chân để điều chỉnh điện lưu đến mảnh công việc tùy thuộc vào độ dày vật liệu. Máy hàn TIG Hobart này sử dụng que tungsten để hàn các mảnh kim loại mỏng của thép hoặc nhôm.

Núm điều chỉnh có thể xoay dựa trên cài đặt AC hoặc DC. AC thường được sử dụng cho các kim loại không chứa sắt như nhôm, trong khi các cài đặt DC dành cho hợp kim chứa sắt như thép hoặc thép không gỉ.

Máy hàn TIG Hobart này đi kèm với bộ điều chỉnh khí, ống dẫn, cây hàn TIG Weldcraft và cáp làm việc dài 12 feet với kẹp để thực hiện quá trình hàn nhanh chóng và an toàn. Tự động điều chỉnh dòng hàn trở lại để cung cấp bảo vệ tối ưu dựa trên dòng hàn mà không cần lãng phí hoặc điều chỉnh.

Máy hàn TIG Hobart này có nguồn cung cấp điện dựa trên inverter với dòng hiện tại sau diện tử tự động để hàn hồ quang ổn định và bảo vệ tối ưu mà không cần kiểm soát và lãng phí công suất.

Nó có các tính năng an toàn như tự động tắt nhiệt độ cao và quạt theo yêu cầu để bảo vệ thiết bị trong trường hợp quá nhiệt. Thường chỉ để quạt hoạt động khi cần thiết để giảm việc hút tạp chất/vụn bụi vào thiết bị.

Hobart EZ-TIG 165i có tần số khởi động cao để loại bỏ que tungsten và tạp chất vật liệu. Nó cũng có điều khiển dòng điện vô hạn để có phạm vi hoạt động rộng hơn với sự kiểm soát tốt hơn.

Máy hàn AC/DC dựa trên inverter 230 volt

Hobart EZ-TIG 165i là một máy hàn 230V AC/DC hoàn chỉnh được thiết kế dành cho những người hàn chuyên nghiệp. Nhờ vào một núm điều khiển đơn giản và tiện dụng, đây là một trong những máy hàn AC/DC TIG dễ nhất sử dụng trên thị trường. Núm điều khiển cho phép bạn lựa chọn độ dày và điện áp, cho dù bạn đang sử dụng AC hay DC.

Nguồn cung cấp điện của máy hàn EZ-TIG 165i này được đặc biệt cho hàn bằng khí Tungsten Inert (TIG). Nó hoạt động với các que tungsten có đường kính từ 22 đến 3/16 inch. Nó được thiết kế để tạo ra cực mạnh ngay cả ở cài đặt công suất thấp, và luôn mang lại sự hàn chắc chắn, đáng tin cậy. Với trọng lượng chỉ 50 pounds, máy hàn TIG này cũng rất nhẹ gọn.

Phụ kiện tương thích

Raptor Supplies có thể cung cấp các bộ phận thay thế, chẳng hạn như dây điện chính và phích cắm, bộ điều khiển chân từ xa, dây làm việc với kẹp và đồng hồ dòng chảy với ống hơi để thay thế các bộ phận cũ, hỏng hoặc bị lỗi của máy hàn TIG Hobart.

Một số cửa hàng trực tuyến uy tín cũng cung cấp Bộ đầu hàn TIG Weldcraft thay thế để thay thế Bộ đầu hàn TIG Weldcraft Legacy 17.

Cài đặt

 • Máy hàn TIG Hobart được gắn vào bàn chân bằng cách sử dụng kết nối RFCS-RJ45 để điều khiển dòng điện từ xa.
 • Đầu sau đơn vị được kết nối với nguồn cung cấp khí không hoạt động thông qua bộ điều chỉnh dòng chảy và ống linh hoạt.
 • Kết nối cây hàn TIG làm mát bằng không khí và dây kẹp với máy hàn TIG Hobart.
 • Thiết bị sau đó được cắm chặt vào nguồn cung cấp điện 230V.
 • Bây giờ, Hobart EZ-TIG 165i đã sẵn sàng hoạt động.

Ứng dụng

Máy hàn TIG Hobart, 500551 EZ-TIG 165i được sử dụng để hàn các mảnh mỏng của thép, thép không gỉ, chromoly, nhôm và magiê. Nó được sử dụng cho các ứng dụng hàn nhẹ trên các kim loại chứa sắt bao gồm thép và kim loại không chứa sắt, chẳng hạn như nhôm có độ dày từ 22 gauge đến 3/16 inch.

Nó thường được sử dụng trong các ứng dụng sửa chữa, chế tạo và tái chế trong ngành ô tô và hàng không vũ trụ. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng rộng rãi trong nghệ thuật kim loại, đào tạo công việc và sửa chữa thiết bị gia dụng trong gia đình.

Kết luận

Hobart EZ-TIG 165i từ Hobart TIG Welder có những tính năng nổi bật và đáp ứng yêu cầu của một người hàn toàn diện. Nếu bạn là một người hàn chuyên nghiệp, thì sản phẩm này quả thực dành cho bạn. Một đường hàn tốt không chỉ phụ thuộc vào một người hàn chuyên nghiệp có rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm, mà nó cũng phụ thuộc vào thiết bị hàn mà bạn đang sử dụng. Hobart EZ-TIG 165i bền bỉ và hiệu quả trong các dự án của bạn. Điều này thật tuyệt vời!

Tìm hiểu thêm:

Rate this post