Lincoln Square Wave 200 Problems and Best Solutions

Giới thiệu về Lincoln Square Wave 200

Lincoln Square Wave 200 là một trong những thiết bị chất lượng cao đã cung cấp cho những người làm việc hiệu suất cao kể từ khi ra mắt thị trường. Bất kể trình độ kỹ năng của bạn, bạn sẽ không bị thất vọng về hoạt động của máy hàn này. Tuy nhiên, giống như bất kỳ thiết bị nào khác, đôi khi nó cũng gặp vấn đề, và Lincoln Square Wave 200 không phải là ngoại lệ. Vấn đề với Lincoln Square Wave 200 có thể phát sinh tùy thuộc vào máy và phụ thuộc chủ yếu vào cách bạn bảo quản và sử dụng. Hãy xem xét Lincoln Square Wave 200 và vấn đề Lincoln Square Wave 200 trong bài viết của chúng tôi để hiểu rõ hơn. Bắt đầu thôi!

Vấn đề với Lincoln Square Wave 200

Người vận hành không thể thiết lập vòi hàn

Lincoln Square Wave 200 có thể tạo ra các tia lửa tần số cao trên điện cực, mà người hàn có thể nhìn thấy. Đây là một vấn đề thông thường khác của Lincoln Square Wave 200. Nó có thể ngăn ngừa người hàn khỏi việc khởi động bất kỳ vòi hàn nào vì nó được làm bằng chất liệu volfram. Nếu bạn sử dụng máy hàn của bạn ở điện áp mở mạch đề xuất, bạn có thể gặp vấn đề này. Có thể duy trì cường độ hàn nếu máy cung cấp dòng hàn thông qua khoảng cách giữa đầu điện cực và kim loại cơ bản.

Trong trường hợp này, nguyên nhân chính có thể là điều khiển dòng điện thấp. Nếu vậy, bạn có thể thử tăng ampe để ngăn chặn sự hỗn loạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể giảm tỷ lệ helium được sử dụng trong hỗn hợp helium như một chất bảo vệ. Sửa chữa điện cực là một biện pháp khả thi khác. Điện cực có thể bị phồng to hoặc bị bẩn, dẫn đến sự cố. Trong trường hợp này, thay đổi hoặc mài điện cực có thể giải quyết vấn đề.

Quá nhiệt

Quá nhiệt cũng là một trong những vấn đề của Lincoln Square Wave 200. Nhiều người hàn nhận thấy rằng nó trở nên quá nóng thường xuyên và khuyên bạn nên bật nhiệt kế. Tuy nhiên, đèn màu vàng trên bảng điều khiển vẫn nhấp nháy. Hơn nữa, một số người hàn than phiền rằng quạt của họ vẫn hoạt động nhưng không làm giảm nhiệt.

Rác có thể tắc, đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra vấn đề này. Vì vậy, sử dụng một máy thổi để loại bỏ mảnh vụn sẽ làm sạch thiết bị và cải thiện hiệu suất của nó. Một lý do khác có thể là không có đủ không gian xung quanh máy hàn để thông gió và giảm nhiệt. Máy hàn có thể bị quá nhiệt khi chu kỳ nhiệm vụ vượt quá giới hạn hợp lý. Trong trường hợp này, giảm chu kỳ nhiệm vụ để đảm bảo hoạt động đúng cách của máy hàn mà không bị quá nhiệt.

Không có đầu ra hoặc quạt

Khi Lincoln Square Wave 200 của bạn không có đầu ra hoặc quạt, nó có vẻ hoàn toàn chết. Nếu bạn không muốn vứt đi, hãy tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp. Bằng cách xác định và khắc phục sự cố, bạn có thể tránh mất toàn bộ giá trị của một Lincoln Square Wave 200 mới.

Vui lòng kiểm tra điện áp đầu vào của máy hàn, vì nó phải khớp với bảng thông số kỹ thuật và kết nối. Tất cả các thông số đầu vào cần thiết được cung cấp kèm với thiết bị hàn. Bạn cũng có thể tìm thấy thông tin phù hợp bằng cách tham khảo sách hướng dẫn của máy hàn. Đảm bảo rằng công tắc nguồn đầu vào được đặt và máy hàn đã được kết nối vào nguồn điện. Một lý do khác có thể là bóng hoặc mất bảo hiểm trong dây đầu vào. Vì vậy, để kéo dài tuổi thọ của máy hàn của bạn và giải quyết các vấn đề với Lincoln Square Wave 200, hãy kiểm tra bảo hiểm và lắp đặt một bảo hiểm mới.

Không có dòng chảy của khí

Một vấn đề khá phổ biến khác của Lincoln Square Wave 200 là đôi khi không có luồng khí sau khi bật khí ở chế độ TIG.

Bạn sẽ nhận thấy rằng không có dòng khí khi bạn bật Amptrol ở chế độ TIG. Tuy nhiên, không có dòng khí chảy; máy chỉ có đầu ra và quạt. Máy hàn vẫn nhận được đầu ra và quạt mặc dù không có luồng khí rõ rệt. Van điện từ khí sẽ “kêu” khi hoạt động, cho bạn tín hiệu.

Hãy đảm bảo rằng cung cấp khí được bật ở chế độ đúng. Vấn đề này cũng có thể do bộ điều chỉnh dòng khí được thiết lập quá thấp gây ra. Nó cũng có thể do ống khí bị gấp hoặc luồng khí bị tắc. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách thổi khí vào ống khí để làm sạch nó. Để làm sạch đường ống khí bị tắc và nạp lại bình khí, bạn cũng có thể liên hệ với nhà cung cấp khí của mình.

Kết luận

Lincoln Square Wave 200 là một máy hàn TIG tuyệt vời với nhiều tính năng giúp tăng năng suất cho nhiều người hàn. Tuy nhiên, khi sử dụng trong thời gian dài hoặc sử dụng sai cách, nó sẽ gặp vấn đề ngay lập tức. Chúng tôi đã tìm hiểu và cung cấp cho bạn vấn đề về Lincoln Square Wave 200 và một số sửa chữa cơ bản. Tuy nhiên, nếu bạn đã thực hiện nhưng không như bạn thấy hoặc máy hàn của bạn có vấn đề khác, hãy đưa nó đến nơi dịch vụ hoặc sửa chữa uy tín nhất.

Có thể bạn cũng quan tâm:
Máy hàn TIG tốt nhất dưới 1000 đô la

Rate this post