Advantages and Disadvantages of MIG welding

Hàn MIG dành cho người mới bắt đầu

Sử dụng phương pháp hàn MIG để kết hợp các kim loại, sử dụng dây hàn liên tục. Đây là một trong những kỹ thuật hàn phổ biến nhất vì quá trình học tập đơn giản và cho kết quả hàn chất lượng cao.

Hàn MIG là một trong những kỹ thuật hàn đầu tiên mà người mới học hàn thường học do sự đơn giản trong việc sử dụng và hoạt động tự động của ngọn hàn MIG, cũng như quá trình học nhanh chóng. Điều này giúp giải phóng họ khỏi việc phải xử lý các vấn đề kỹ thuật của thiết bị hàn để có thể tập trung vào việc học hàn.

Hàn MIG đơn giản đến mức một người chưa từng hàn có thể học nhanh chóng chỉ trong vài giờ. Đa số thời gian dạy của một số giảng viên trực tuyến dành cho việc làm sạch vết hàn và có thể dạy căn bản chỉ sau 30 phút.

Bạn có thể tạo ra kết quả hàn đẹp và đồng nhất nhờ khả năng nhìn rõ thành hồ quang và quá trình hàn dễ dàng. Bởi vì nó rất đáng tin cậy, hàn MIG đã trở thành một trong những kỹ thuật hàn phổ biến nhất trong lĩnh vực kinh doanh.

Ưu điểm và Nhược điểm của hàn MIG

1. Ưu điểm của hàn MIG

Máy hàn MIG mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng

  • Hàn hoàn hảo mà không có gỉ sét hoặc khiếm khuyết.
  • Hàn liên tục nhanh chóng đạt được hiệu suất làm việc cao.
  • Tiết kiệm một lượng lớn vật liệu hàn và điện năng.
  • Nhẹ, dễ dàng di chuyển và đơn giản để di chuyển đến các địa điểm làm việc khác nhau.
  • Có thể hàn một loạt các vật liệu kim loại, từ dày đến mỏng.
  • Dễ dàng tự động hóa, hàn liên tục trong trăm lần hàn.
  • Người dùng có thể cảm thấy an toàn vì không có khí nguy hiểm hoặc khói được tạo ra trong quá trình hàn.
  • Ngay cả với mức độ chuyên môn hàn thấp, vẫn có thể tạo ra những vết hàn chất lượng và thẩm mỹ cần thiết.
  • Giảm thiểu lượng nhiệt độ, phân tử kim loại và khói hàn càng nhiều càng tốt để bảo vệ môi trường.

Máy hàn MIG có nhiều ứng dụng rộng rãi

Hiện nay, máy hàn MIG có thể được sử dụng cho nhiều công việc cần thiết cho các ngành nghề khác nhau. Ngoài các loại thép thông thường, nó còn có thể kết hợp thép không gỉ, thép chịu nhiệt và các hợp kim khác.

Hàn MIG có thể được sử dụng trong nhiều bối cảnh không gian khác nhau. Một vị trí hàn xa cũng có thể được sử dụng mà không làm gián đoạn quá trình. Nó thường được sử dụng trong các sản phẩm như bàn ghế, khung xe đạp, hộp xe hơi, đóng tàu, cơ khí, dây chuyền sản xuất, v.v.

Bạn có thể chọn kỹ thuật hàn tốt nhất tùy thuộc vào vật liệu cần được kết hợp có độ dày khác nhau. Đối với vật liệu hàn có độ dày từ 0,4 đến 4,8 mm, chỉ cần hàn một lớp; không cần cắt mép. Đối với vật liệu hàn có độ dày từ 1,6 đến 10 mm, cần hàn một lớp có mép cắt. Đối với vật liệu hàn có độ dày từ 3,2mm đến 25mm, cần hàn nhiều lớp.

Máy hàn MIG giá rẻ

Tính phù hợp của thiết bị hàn MIG, phù hợp với nhu cầu của đa số người, là một trong những yếu tố góp phần vào mức độ phổ biến hiện tại của nó. Giá của một thiết bị hàn MIG hiện nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm khả năng máy, thương hiệu, nguồn gốc,…

2. Nhược điểm của hàn MIG

Hàn MIG không phù hợp cho việc hàn ngoài trời. Chất lượng hàn không đủ do sự di chuyển của không khí xung quanh có thể ảnh hưởng đến vết hàn cũng như khí bảo vệ. Nếu bạn phải sử dụng nó ngoài trời, hãy chọn một vị trí được bảo vệ kỹ càng để có được vết hàn chính xác và tránh các vấn đề không cần thiết.

Bạn có thể sử dụng máy hàn MIG tốt trong nhiều năm. Nếu nó được thiết kế để được sửa chữa và bảo dưỡng tại cấp độ thành phần, bạn sẽ không cần phải thay toàn bộ máy sau vài năm nếu chỉ cần một bộ phận mới. Một máy hàn MIG tốt là một khoản đầu tư thông minh. Hơn nữa, nhiều thiết bị mới cho phép bạn hàn bằng cách đánh dấu trong khi sử dụng cùng một thiết bị.

Do giới hạn về tính di động của máy hàn MIG, hàn MIG đã mất đi một phần diện tích. Việc mua sắm một máy hàn MIG chưa phải là điều khả thi. Tuy nhiên, tính di động của các máy hiện nay rất cao. Trừ khi bạn đi ra ngoài đường cả ngày, di động không phải là một vấn đề lớn đối với quá trình hàn MIG khó khăn.

Nếu mảnh công việc của bạn nhỏ hơn 0,5 mm, có nguy cơ bị cháy với một số vật liệu, đặc biệt là nhôm. Trình độ chuyên môn của bạn có thể giúp bạn vượt qua điều này đến một mức độ nào đó, nhưng được công nhận rằng MIG không phải là lựa chọn tốt nhất cho các vật liệu rất mỏng.

Kết luận

Dù bạn đang làm việc trong ngành sản xuất khung, hàn MIG được cho là quy trình hàn cung cấp dễ nhất cho người mới học hàn và một trong những phương pháp linh hoạt nhất cho các chuyên gia kinh nghiệm, cho dù đó là trong việc hàn khung xe hơi hoặc các thùng chứa công nghiệp. Ưu điểm và nhược điểm của hàn MIG đã được đề cập ở trên.

Có thể bạn muốn biết thêm: Cấu trúc và Thiết bị Cần thiết cho Hàn MIG

Rate this post